Bán hàng nhanh chóng
Tính tiền chính xác
Báo cáo tức thời

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

Chắc các bạn đã biết, sữa chua dẻo là loại thức ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho đường tiêu hóa. Ăn sữa chua dẻo mỗi ngày giúp bạn trẻ hơn rõ rệt chỉ sau 3 tháng, da mịn màng và vóc dáng đẹp hơn trông thấy. Có rất nhiều loại thức ăn được làm từ sữa chua ngon, bổ, rẻ và tốt cho sức khỏe. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu đơn giản chỉ với nồi cơm điện và một số loại nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

Để làm sữa chua dẻo cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

*/ Sữa chua Vinamilk: 1 hộp

*/ Sữa tươi không đường: 4 gói = 1 lít

*/ Sữa ông thọ đặc: 1/2 hộp = g

*/ Bột rau câu: 15g

 

 

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu đơn giản với nồi cơm điện

Sử dụng nồi cơm điện để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu như thế nào?

Bước 1: Cho 4 gói sữa tươi không đường và 1/2 hộp sữa ông thọ đã chuẩn bị trước vào nồi. Khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun đến khi hỗn hợp nóng khoảng 60 độ thì dừng lại.

Bước 2: Chờ hỗn hợp vừa đun nguội đi thì cho 1 hộp sữa chua Vinamilk vào. Sau đó, bạn đảo đều cho các loại sữa sánh quyện lại với nhau.

Bước 3: Cho bột rau câu vào trong hỗn hợp, khuấy theo vòng tròn.

Bước 4: Múc hỗn hợp vào các hũ nhỏ rồi xếp các hũ đó vào nồi cơm điện. Ủ trong vòng từ 8-10 tiếng cho nó lên men

Bước 5: Cho sữa chua dẻo vào tủ lạnh. Chỉ cần khoảng 4-5 tiếng là sữa chua dẻo của bạn đã hoàn thành rồi. Khi ăn, bạn cắt miếng các loại trái cây như xoài, mít, dâu tây, bơ… cho vào sữa chua dẻo cũng tăng sự hấp dẫn và thơm ngon cho món ăn đấy.

 

 

Mong rằng, bài viết cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu với 5 bước đơn giản bằng nồi cơm điện như trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công với món sữa chua đặc biệt này nhé!

Theo nguồn: chiasekienthuchay

Bài viết liên quan