Bán hàng nhanh chóng
Tính tiền chính xác
Báo cáo tức thời

Độc đáo với cách làm thạch ngọc trai sốt sình sịch dễ không ngờ

Bước vào các quán trà sữa, ngoài phần trà sữa thơm ngon thì topping uống kèm cũng là một phần khá là thú vị. Bên cạnh trân châu thì thạch ngọc trai (hay còn gọi là thạch 3q) tròn xoe đầy màu sắc cũng là topping được các bạn yêu thích. Cơ mà tin được không, chúng ta cũng có thể tự làm ra những viên thạch ngọc trai đó ngay tại nhà đấy.

Nguyên liệu

 

Bột rau câu Jelly………………….10 g
Bột agar……………………………..5g
Đường……………………………….110g
Nước…………………………………500ml
Siro (Vị tùy thích)………………..20ml

1 cốc nước to

1 chút dầu ăn

Dụng cụ: Ống nhỏ giọt

Cách làm

Bước 1: Cho dầu ăn vào cốc nước to đã chuẩn bị, dầu ăn sẽ nổi lên trên nước, lớp dầu dày khoảng 1cm là được. Để cốc nước – dầu này vào tủ lạnh cho thật lạnh.

Bước 2: Trộn đều phần bột thạch với đường.

Bước 3: Đun sôi phần nước nấu thạch, đổ từ từ phần bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu cho thạch sôi lại thì tắt bếp và cho siro hoa quả vào khuấy đều nếu có.

Bước 4: Dùng ống nhỏ giọt hút thạch vào và nhỏ từng giọt thạch vào cốc nước – dầu lạnh. Thạch sẽ đông lại thành từng viên tròn trong lớp dầu và rơi xuống lớp nước.

* Nhỏ mạnh tay viên thạch sẽ to ra. Có thể thay ống nhỏ giọt bằng bình đựng nước sốt có đầu nhỏ giọt hay bất cứ dụng cụ nào nhỏ giọt được.

* Nếu làm nhiều các bạn đặt nồi thạch trên bếp để lửa nhỏ nhất để thạch không bị đông lại.

Bước 5: Vớt thạch ra rửa lại với nước 2 lần cho hết dầu, để ráo là được.

Những viên ngọc trai lấp lánh trong veo xong rồi này các bạn ơi. Với cách làm thạch ngọc trai này. không cần ra ngoài hàng vẫn có topping thạch ngọc trai thưởng thức cùng trà sữa nhé, mà có khi còn ngon hơn ngoài hàng ý chứ, khéo lại hết thạch trước khi pha xong trà sữa cũng nên. ^^

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan