Bán hàng nhanh chóng
Tính tiền chính xác
Báo cáo tức thời

Chấm điểm chuối bọc nếp nướng – “ngon nhất thế giới” vừa có mặt ở Hà Nội

Chuối nếp nướng hay chuối bọc nếp nướng đã là món ăn vặt được cộng đồng mê món mới Hà Nội rỉ tai nhau nhiều nhất những ngày gần đây.

Mùa đông Hà Nội thường gắn với những món ăn đường phố ấm sực như một bắp ngô nướng, một củ khoai thơm lừng mùi mật hay một bát bánh trôi tàu sóng sánh vị gừng. Những món ăn ấy chẳng những ngon mà nóng hôi hổi, đủ để người ta tạm quên đi cái rét buốt đặc trưng của ngày lạnh tê tái.

Mùa đông năm nay của Hà Nội, chẳng những vẫn có những món ăn truyền thống ấy mà còn chào đón thêm một người bạn mới, vừa lạ, vừa quen đó chính là bánh chuối bọc nếp nướng (chuối bọc nếp nướng). Thực chất, món bánh chuối bọc nếp nướng này không còn xa lạ gì với giới trẻ miền Nam. Ở Sài Gòn, bạn có thể gặp những xe đẩy bán chuối nếp nướng ở bất cứ đâu, vỉa hè, các con phố sầm uất, nhưng với người dân Thủ đô, rõ ràng đây là món ăn rất mới mẻ, nhất là khi nó xuất hiện rất bình dân dưới dạng quán vỉa hè.

bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng
bánh chuối bọc nếp nướng

Bánh chuối bọc nếp nướng chỉ gồm những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và dân dã là chuối, xôi nếp, nước cốt dừa, dừa nạo sợi và lạc rang giã nhỏ. Tuy nhiên, để làm ra món này thì cần phải tỉ mỉ và khéo léo

Bánh chuối bọc nếp nướng ăn ngon nhất là khi vừa mới nướng xong. Lúc này bánh chuối vẫn còn nóng hổi, xôi và chuối vẫn giữ được độ kết dính, cắn một miếng “ngập mồm”, bạn sẽ cảm thấy cái hay và ngon của món này. Chuối cùng nếp thơm dẻo, ăn với lạc rang bùi bùi và nước cốt dừa ngầy ngậy đặc biệt hợp với những ngày trời se lạnh.

 

bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng
bánh chuối bọc nếp nướng

 

Có khá nhiều phản hồi tích cực về món ăn này. Có người đã từng ăn món bánh chuối bọc nếp nướng này trong Sài Gòn có nhận xét rằng phần xôi ngon và dẻo hơn. Thế nhưng có người lại cho rằng, chuối không phải là loại ngon nên khi ăn có cảm giác hơi khô và cứng. Và nhược điểm lớn nhất của món bánh chuối bọc nếp nướng Hàng Đường này chính là phần cốt dừa. Nhiều người cho rằng nước cốt dừa ở đây khá nhạt, kém thơm và ngậy.

 

bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng bánh chuối bọc nếp nướng
bánh chuối bọc nếp nướng

 

 Về giá cả, món bánh chuối bọc nếp nướng này có giá 20 ngàn/ hộp, tuy cao gấp đôi nhiều hàng quán trong Sài Gòn nhưng không quá đắt để khiến người ta phải lăn tăn về giá khi muốn nếm thử món ăn “ngon nhất thế giới”. Bằng chứng là chiều tối vẫn rất đông người đứng xếp hàng đợi mua chuối bọc nếp nướng đấy thôi. Và quả thực, vào buổi chiều tối lạnh như thế này được cầm trên tay một món ăn nóng hổi, thơm ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn nữa?
Theo nguồn: afamily

Bài viết liên quan