Bán hàng nhanh chóng
Tính tiền chính xác
Báo cáo tức thời

Cách làm trân châu ngọc trai ngon đúng chuẩn

Cách làm trân châu ngọc trai đang là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu trong thời gian gần đây. Những ly trà sữa sẽ tăng thêm hương vị và ngon hơn rất nhiều nếu được uống kèm cùng những hạt trân châu ngọc trai trong veo, dai giòn sật sật, cực kỳ lạ miệng. Tuy nhiên, công thức lại không hề phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là các bạn đã có được những hạt trân châu ngọc trai bắt mắt và hấp dẫn rồi đấy. Cùng vào bếp với icachlam để chế biến cho gia đình những hạt trân châu ngọc trai nào.

 

Nguyên liệu:

1. Nước: 300 – 350ml

2. Đường ngô (Corn syrup): 50g

3. Đường cát trắng: 50g

4. Bột rau câu konyaku (bột rau câu jelly)

5. 01 chén nước đá

6. Dầu ăn

7. Xylanh đã bỏ đầu kim hoặc bình đựng tương cà

 

Hướng dẫn làm trân châu ngọc trai ngon:

1. Trước tiên, dùng 1 gói bột rau câu konyaku hoặc 6gr bột rau câu jelly để trộn với đường. Lưu ý rằng bạn có thể trộn 4g bột rau câu jelly với 2gr bột agar để tránh trường hợp chảy nước thạch.

 

 

2. Hòa đường ngô với nước rồi đun nóng, có thể thay thế đường ngô bằng 50g đường cát trắng. Thêm một ít vani để tạo mùi thơm. Khi nước bắt đầu sôi, đổ từ từ phần thạch vào và khuấy đều để tránh vón cục. Tiếp tục đun sôi, sau đó tắt bếp. Lưu ý không để thạch bị đông lại.

 

 

3. Đổ vài muỗng dầu vào 1 chén nước đá. Rót thạch vào ống xylanh đã bỏ đầu kim hoặc bình đựng tương cà. Sau đó, bơm hoặc bóp nhẹ thạch vào nước đá. Khi gặp dầu lạnh, thạch sẽ nhanh chóng đông lại thành những hạt trân châu ngọc trai và chìm xuống đáy.

 

 

4. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu. Vớt trân châu ra, rửa lại trong nước sạch. Trộn vào trân châu một chút đường để tăng thêm hương vị. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Giờ đây, thay vì luôn phải lo lắng khi sử dụng các loại trân châu không rõ nguồn gốc trên thị trường thì bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến được những hạt trân châu ngọc trai ngon dẻo và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trân châu ngọc trai có thể dùng làm topping cho trà sữa, hồng trà hoặc bất kỳ loại thức uống yêu thích nào của bạn đấy.

Theo icachlam.

Bài viết liên quan