Bán hàng nhanh chóng
Tính tiền chính xác
Báo cáo tức thời

Nữ giám đốc 8X chia sẻ bí quyết kinh doanh

Tốt nghiệp Đại học Luật, học thêm tấm bằng kế toán nhưng cô nàng 8X Đoàn Thị Phương Hiền lại có duyên và thành công hơn với nghề cho thuê trang phục, phụ kiện chụp ảnh kỷ yếu.

Phát hiện và nắm bắt thời cơ

Trong 5 năm trở lại đây, phong trào chụp ảnh kỷ yếu phát triển mạnh trong cộng đồng học sinh, sinh viên. Cùng với những cuốn lưu bút, ảnh kỷ yếu sẽ là những vật lưu giữ kỷ niệm đẹp của những tháng ngày tuổi trẻ và thời cắp sách tới trường. Nghề chụp ảnh kỷ yếu phát triển, kéo theo nhu cầu về thuê trang phục, makeup, phụ kiện… cũng phát triển theo.

Trong một lần dự lễ trao bằng tốt nghiệp của em gái, Đoàn Thị Phương Hiền chứng kiến nỗi lo lắng, sự vất vả của các em trong việc lo trang phục, phụ kiện chụp hình. Vì mong muốn có được những bức hình thật đẹp và ấn tượng, các em phải đợi chờ, thúc giục nhau thay trang phục. Bởi số lượng áo dài và vest thuê không được nhiều do nhu cầu mùa kỷ yếu cao. Nhiều chiếc áo cũng không được đẹp và đúng mốt. Là một cô gái nhanh nhẹn, lại có niềm đam mê kinh doanh, cô gái trẻ nhận thấy đây là một thị trường mới mẻ, có tiềm năng phát triển lớn. Mặc dù một số địa điểm có dịch vụ cho thuê đồ chụp hình kỷ yếu nhưng chưa có nhiều cửa hàng đầu tư chuyên sâu, thường xuyên cập nhật xu thế phát triển ngành này. Vì vậy, cô quyết định kinh doanh thêm ngành “dịch vụ ăn theo” mùa kỷ yếu: cho thuê áo dài, vest, phụ kiện chụp ảnh kỷ yếu

Với hai ngành đã học (kế toán và luật sư) kết hợp với tố chất thông minh, nhanh nhẹn, Hiền dư sức để có một công việc ổn định và thành công trong cuộc sống. Nhưng là một người trẻ, mong muốn khám phá bản thân, trải nghiệm cuộc sống, Hiền chọn một con đường chông gai, đầy thử thách trong ngành kinh doanh.

Đầu tư chuyên sâu có định hướng

Lần đầu thử sức với lĩnh vực kinh doanh, Đoàn Thị Phương Hiền gặp khá nhiều khó khăn, thử thách, thậm chí là nếm trải mùi vị thất bại. Nhưng sau mỗi lần thất bại cô lại có thêm động lực để chinh phục con đường mình đã chọn, để chứng minh với người thân rằng quyết định của cô là đúng đắn.

Với tinh thần, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Phương Hiền khởi nghiệp với một cửa hàng nhỏ. Cô phải tự mày mò tìm nguồn hàng nhập, tự liên hệ với các thợ chụp ảnh tạo mối hợp tác làm ăn. Trải qua 4 năm thăng trầm, Hiền đã thành lập được Công ty TNHH Media Gia An, xây dựng công ty trở thành một trong những đơn vị tiên phong và có uy tín hàng đầu trong dịch vụ cho thuê đồ chụp ảnh kỷ yếu. Hiện tại, Công ty có hai cơ sở: 36 Nguyễn Khang (Cầu Giấy) và 12 ngõ 109 Nguyễn Sơn (Long Biên), hợp tác với hơn 100 thợ ảnh, sẵn sàng mang đến cho các bạn học sinh sinh viên những bộ ảnh kỷ yếu đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Theo Phương Hiền, chụp ảnh kỷ yếu là hoạt động tập thể thiên về tính nghệ thuật, đòi hỏi các trang phục phải đông – đẹp – độc. Để có sức cạnh tranh trên thị trường, Phương Hiền đầu tư mạnh vào những bộ áo dài cách tân có màu sắc đẹp mắt, những bộ vest Hàn Quốc trẻ trung, cách điệu, những bộ áo cử nhân mới mẻ… Hiện tại, Gia An Media sở hữu hơn 2.000 bộ áo dài, 1.000 bộ vest và hàng nghìn phụ kiện, có khả năng phục vụ nhu cầu chụp ảnh lưu niệm, kỷ yếu cho các học sinh, sinh viên và các gia đình tại nhiều tỉnh thành miền Bắc.

Trên đà thành công, năm 2016, nữ giám đốc tiếp tục đầu tư thêm các trang phục thú hoạt hình, thời trang váy áo dễ thương cho các bé, đưa Gia An Media trở thành nhà cung cấp trang phục và phụ kiện chụp ảnh lưu niệm chuyên nghiệp, tin cậy phục vụ cho nhiều đối tượng từ cấp học mầm non đến đại học, từ cá nhân đến gia đình…Dự kiến, trong thời gian sắp tới, Đoàn Thị Phương Hiền sẽ nhập thêm nhiều mẫu mã mới, mở thêm một số cơ sở để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Là một trong những người tiên phong dám đầu tư chuyên sâu vào ngành này, nữ giám đốc 8X tin tưởng sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất với mức giá phù hợp cho mọi khách hàng.

Theo Dantri.com.vn

Bài viết liên quan